อนาคตกุนซือ มิเกล อาร์เตตา กับปืนใหญ่ที่ไม่แน่นอน

อนาคตกุนซือ มิเกล อาร์เตตา กับปืนใหญ่ที่ไม่แน่นอน

      หลังจากเปิดฤดูกาลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ 2021/2022 มาได้ไม่นาน มิเกล อาร์เตตา(Mikel Arteta) ก็พา ทีมอาร์เซนอล(Arsenal) ประเดิมสนามปราชัยในนัดแรก หลังพบทีมเบรนท์ฟอร์ด(Brentford) ที่ถือเป็นทีมน้องใหม่ของพรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้ไป 2-0 นับว่าสร้างความผิดหวังให้แฟนปืนใหญ่ตั้งแต่นัดแรก โดยที่ผ่านมาตัวของมิเกลก็ยังไม่สามารถทำผลงานเข้าตาแฟนบอลได้มากนัก ซึ่งในปัจจุบันนั้นมีข่าวลือออกมามากมายเกี่ยวกับแฟนบอลที่พยายามจะกดดันสโมสรให้เลือกที่จะไม่ไปต่อกับ มิเกล อาร์เตตา(Mikel Arteta)

เหตุผลของแฟนบอลปืนใหญ่ ที่ไม่ค่อยชื่นชมในตัว มิเกล อาร์เตตา

      ในฤดูกาลที่ผ่านมา มิเกล อาร์เตตา(Mikel Arteta) สามารถพา ทีมอาร์เซนอล(Arsenal) จบซีซั่นได้ในอันดับ 8 ของตาราง ซึ่งไม่ค่อยเป็นที่น่าประทับใจของแฟนบอลมากนัก แถมในฤดูกาลล่าสุดยังพาปืนใหญ่พ่ายทีมน้องใหม่ของฤดูกาลอีก สิ่งนี้ถือเป็นสิ่งที่ตอกย้ำเส้นทางผลงานของกุนซือที่ไปในทิศทางขาลงกว่าเดิม ซึ่งในฤดูกาลก่อนมิเกลได้โดนแฟนบอลขับไล่อยู่หลายครั้ง โดยเฉพาะช่วงปลายปี 2020 ที่เจ้าตัวพาทีมพ่ายเอฟเวอร์ตันไป 2-1 ส่งผลให้สถิติของ ทีมอาร์เซนอล(Arsenal) ขณะนั้นไม่สามารถคว้าชัยได้ 7 เกมติด ในซีซั่นนี้การคุมทีมของ มิเกล อาร์เตตา(Mikel Arteta) จึงไม่ได้อยู่ในความเชื่อมั่นของแฟนบอลสักเท่าไหร่ โดยกุนซือปืนใหญ่ได้ออกมากล่าวถึงเกมประเดิมสนามแรกล่าสุดว่า เขานั้นรู้สึกผิดหวังเช่นกัน หลังจากที่ทีมเริ่มต้นฤดูกาลได้ไม่ค่อยดีนัก เห็นได้จากเกมที่ผู้เล่นไม่สามารถควบคุมจังหวะบอลสองและบอลยาวได้ ที่น่าหนักใจไปกว่านั้นคือจังหวะการทำประตู ซึ่งทีมเรามีโอกาสหลายครั้งในการเข้ากรอบเขตโทษและทำจังหวะ แต่มันไม่ดีพอที่จะเอาชนะได้และแน่นอนว่าพวกเราไม่สามารถเล่นฟอร์มแบบนี้ตลอดทั้งฤดูกาลพรีเมียร์ลีกได้ กุนซือใหญ่ยังได้กล่าวปิดท้ายอีกว่า เขาไม่มีข้อแก้ตัวใดๆ พวกเราแข็งแกร่งไม่พอที่จะสามารถเอาชนะคู่แข่งได้ เรามีความผิดหวังตั้งแต่เริ่มต้น อย่างไรก็ตามหลังจากนี้เขาจะพยายามแก้ไขข้อผิดพลาด ให้ทุกอย่างกลับมาดีขึ้นโดยเร็วที่สุด

มิเกล อาร์เตตา จะสามารถพลิกสถานการณ์ของทีมให้กลับมาดีขึ้นได้หรือไม่

      ในเกมที่ 2 มิเกล อาร์เตตา(Mikel Arteta) ถือว่าต้องเจอศึกหนัก หลังการต้อนรับ ทีมเชลซี(Chelsea) แข่งขันในบ้าน ถือเป็นศึกลอนดอนที่น่าจะสร้างความกดดันให้กับเจ้าตัวไม่น้อย เนื่องจากเล่นในบ้านและเกมแรกเขาพาทีมปราชัย สิ่งที่จะแก้ตัวในนัดก่อนได้คือมิเกลต้องพา ทีมอาร์เซนอล(Arsenal) คว้าชัยเหนือคู่แข่งในศึกบิ๊กแมตช์ให้ได้ เพราะหากปราชัยเป็นนัดที่ 2 ติดต่อกัน แน่นอนว่าสถานการณ์หลังจากนี้ของมิเกลในเส้นทางพรีเมียร์ลีกอังกฤษ อาจจะย่ำแย่ลงกว่านี้ก็เป็นได้

 

 

 

สมัคร sa gaming