Robert Milkins แผลงฤทธิ์เอาชนะ Chris Wakelin ไปอย่างขาดลอย

Robert Milkins นักสนุกเกอร์ วัย 46 ปี โชว์เก๋าคว้าสถิติเบรกสูงสุดของรายการไปครองด้วยสกอร์ 147 แต้ม พร้อมกับรับเงินรางวัลไปจำนวน 5,000 ปอนด์

Robert Milkins คว้าชัยเหนือ Chris Wakelin 5-2 เฟรม

Robert Milkins

Robert Milkinsนักสนุกเกอร์ระดับโลก กำลังพบกับช่วงชีวิตในวงการสนุกเกอร์อันยอดเยี่ยม หลังปูเส้นทางไปสู่รอบรองชนะเลิศ german masters snooker 2023 ที่กรุงเบอร์ลิน ด้วยการเอาชนะเหนือ Chris Wakelin นักสนุกเกอร์ อังกฤษ วัย 30 ปี 5-2 เฟรม ไปพร้อมกับการเก็บเซนจูรี่เบรก 146 และต่อด้วยการคว้าแม็กซิมั่มเบรก 147 เป็นครั้งที่ 3 ของชีวิตได้สำเร็จ สำหรับผลงานสุดหหรูของมิลคินส์ในฤดูกาลที่แล้ว เจ้าตัวสามารถครองแชมป์อันดับที่ 1 ในรายการ gibraltar open snooker 2022 ซึ่งในช่วง 2 ฤดูกาลนี้เขาสามารถสร้างผลงานออกมาได้อย่างดีเยี่ยมนับตั้งแต่เข้าวงการมา 27 ปี เจ้าตัวไม่เคยผ่านทะลุมาถึงรอบรองชนะเลิศรายการนี้ได้เลย นี่ถือเป็นประวัติศาสตร์ครั้งใหม่ที่เขาสามารถผักดันตนเองจนมายืนอยู่จุดนี้ได้ 

Robert Milkinsคว้าเบรกสูงสุด 147 แต้มเป็นครั้งที่ 3 ของชีวิต

Robert Milkins

สำหรับการคว้าแม็กซิมั่มเบรก 147 แต้มครั้งที่ 3 ของRobert Milkins เหตุการณ์เกิดขึ้นในเฟรมที่สองของเกมการแข่งขัน ซึ่งจากการคว้าสกอร์สูงสุดในครั้งนี้ทำให้เขามีพัฒนาการในทางที่ดีขึ้น และยังได้รับรางวัล 5,000 ปอนด์จากการทำเบรกสูงสุดในครั้งนี้ด้วย ถ้าหากลองนำเงินรางวัลครั้งนี้มาเทียบก็จะพบว่านี่ถือเป็นครั้งที่แรกนับตั้งแต่ปี 2012 ที่เขาได้รับเงินรางวัลมากขนาดนี้จากการแข่งขัน ส่งผลให้อันดับใน ตารางสนุกเกอร์ ของเขาขยับขึ้นมารั้งอันดับที่ 27 ของโลกด้วยคะแนนรวม 164,500 แต้ม โดยหลังจากนี้เขาจะต้องพบกับ Ali Carter ในรอบรองชนะเลิศ german masters จากความพ่ายแพ้ของเวกลินในครั้งนี้จบลงด้วยการชนะ 16 นัดรวด แน่นอนว่ามันรวมถึงการคว้าแชมป์ shoot out 2023 เป็นสมัยแรกของเขาด้วย นอกจากนี้ก่อนที่เจ้าตัวจะเสียท่าให้กับมิลคินส์ เขาเพิ่งจะเอาชนะนีล โรเบิร์ตสัน อดีตแชมป์โลกปี 2010 ไป 5-4 เฟรม ซึ่งฟอร์มการเล่นในช่วงนี้ของเขาถือว่าร้อนแรงกันเลยทีเดียว แต่ก็ต้องถูกมิลคินส์มาขัดความร้อนแรงนี้ด้วยความเก๋าเกมที่เหนือกว่า

Milkins เปิดใจกับสื่อถึงความสำเร็จในวันนี้

หลังจบเกมการแข่งขันที่เบอร์ลิน Robert Milkinsก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อ ข่าวสนุกเกอร์ ถึงผลงานความสำเร็จในครั้งนี้ว่า “มันเป็นเรื่องที่อาจจะฟฟังดูไม่น่าเป็นไปได้ เพราะจากฟอร์มการเล่นของผมในฤดูกาลนี้อาจยังไม่ค่อยเป็นที่พอใจนัก โดยในวันนี้ผมสามารถคุมเกมตลอดทั้งการแข่งขันได้อย่างอยู่หมัด แถมผมยังสามารถเก็บสกอร์สูงสุด 146 กับ 147 แต้มได้อีก ซึ่งโอกาสการทำสกอร์แบบนี้มันไม่ได้มีบ่อย ๆ แต่ในครั้งนี้ผมรู้สึกว่ามันเป็นใจให้ผมอย่างมากกับการคว้าสถิติครั้งที่ 3 ของชีวิตในครั้งนี้”

อ่านข่าวกีฬาอื่น ๆ >> sportyrelax เว็บไซต์รวมกีฬา ข่าวสารสาระเกี่ยวกับ กีฬารอบโลก

สนับสนุนโดย : sagame SA-Game คาสิโนออนไลน์ พร้อมเปิดบริการพนันออนไลน์เต็มรูปแบบครบวงจรที่สุด ลองเลย !