Shrikrishna นักสอยคิวเต็งหนึ่งจากแดนภารตะ

Shrikrishna ถือเป็นอีกหนึ่ง นักสนุกเกอร์อาชีพ จากอินเดียที่สร้างผลงานไว้อย่างมากมาย รวมถึงการคว้าแชมป์โลก 6  แดงในครั้งนี้ด้วย

Shrikrishna ผ่านฉลุยรอบชิง Snooker 6 red world championship 2022

Shrikrishna

Shrikrishnaเป็นนักสนุกเกอร์อาชีพ จากแดนเครื่องเทศวัย 22 ปี ฟอร์มดุดันหลังทะยานเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศในโปรแกรมการแข่งขัน Snooker 6 red world championship 2022 ที่กัวลาลัมเปอร์เมืองหลวงของประเทศมาเลเซีย จากการเอาชนะ นักสนุกเกอร์ไทย อย่าง อิสสระ คชัยวงศ์ ในรอบรองชนะเลิศไปอย่างขาดลอย 5-0 เฟรม มีเบรก 49, 46, 30 และ 41 คะแนน โดยในรอบก่อนหน้านี้เจ้าตัวก็สามารถเอาชนะแชมป์ซีเกมส์อย่าง ต๋อง ศิษย์ฉ่อย ไปอย่างฉิวเฉียด 3-2 เฟรม ซึ่งรูปเกมในครั้งนั้นนักสอยคิวจากอินเดียวสามารถคุมเกมได้อย่างอยู่หมัดจนอิสสระและต๋องไม่สามารถเดินเกมต่อได้ โดยในรอบชิงครั้งนี้เจ้าตัวจะต้องพบกับนักสอยคิวจากบาห์เรน ฮาบิบ ซาบาห์ ที่เพิ่งเฉือนเอาชนะ ธอร์ ชวน เหลียง จากมาเลเซีย 5-4 ในรอบรองชนะเลิศ โดยตลอดทั้งเกมทั้งคู่ต่างออกคิวกันได้อย่างสูสีมาก ๆ จนมาถึงเฟรมสุดท้ายเหลียงพลาดท่ากันไม่ดี ทำให้ซาบาห์ได้โอกาศหวดหมดโต๊ะจนผ่านเข้ารอบมาได้ในที่สุด 

Shrikrishnaฟอร์มดุดันหลังเอาชนะฮาบิบ ซาบาห์ 5-1 เฟรมในรอบชิงชนะเลิศ

Shrikrishna

สำหรับผลการแข่งขันของ Shrikrishnaในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศที่พบกับ ฮาบิบ ซาบาห์ เต็งหนึ่งจากบาห์เรน ในรายการ Snooker 6 red world championship 2022 เปิดการแข่งขันมาในเฟรมแรกทางศรีกฤษณะฟอร์มเข้าทางมากกว่าเก็บเฟรมแรกไปอย่างสบาย ๆ ด้วยสกอร์ 51-4 แต้ม ต่อมาในเฟรมที่สองเป็นทางฝั่งของซาบาห์ที่พกความแม่นมาอยู่พอสมควรฟาดไม้เดียวแต้มขาดด้วยเบรก 37 แต้ม ก่อนจะถูก นักสนุกเกอร์ คู่แข่งปล้นเฟรมคืนไปได้อย่างรวดเร็วด้วยเบรกสูงสุด 63 แต้ม ในเฟรมที่สี่และห้ารูปเกมยังคงเป็นของทาง ศรีกฤษณะ ที่สามารถประคองเกมไว้ได้อย่างดีจนเก็บอีก 2 เฟรมได้สำเร็จมีเบรก 39 กับ 45 แต้ม และในเฟรมตัดสินทางนักสอยคิวจากอินเดียนำห่างไปถึง 39 คะแนน ซาบาห์ก็พยายามแก้สถานการณ์อยู่หลายครั้ง แต่มันก็ไม่เป็นผลทำให้เสียเฟรมนี้ไปในที่สุด ส่งผลให้ศรีกฤษณะเอาชนะคู่ดวลไปได้อย่างสมศักดิ์ศรี 5-1 เฟรม และขึ้นแท่นคว้าแชมป์ 6 แดงชิงแชมป์โลกไปได้จนสำเร็จ

Shrikrishnaเปิดใจหลังคว้าแชมป์ 6 แดงได้สำเร็จ

หลังจบแมตช์การแข่งขันทางShrikrishna ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อ ข่าวสนุกเกอร์ ถึงการคว้าแชมป์แรกในครั้งนี้ว่า “ผมรู้สึกดีใจและเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้ขึ้นรับถ้วยรางวัลอันทรงคุณค่า มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่กว่าจะมาประสบความสำเร็จในครั้งนี้ได้ ผมต้องพยายามอย่างมากในทุก ๆ การแข่งขันที่จะเอาชนะและผ่านมันไปให้ได้ ซึ่งแม้มันอาจจะมีเกมที่ผมสามารถเอาชนะไปได้อย่างไม่เหนื่อย แต่ผมคิดว่ามันอาจจะยังไม่ใช่วันของพวกเขา ผมรู้สึกโชคดีมากนะที่ผ่านเกมสุดหินมาได้ที่เกือบจะทำให้ตกรอบ โดยการคว้าชัยในครั้งนี้ผมต้องขอขอบคุณทีมงานทุกฝ่าย ครอบครัว และแฟนคลับทุก ๆ คน ที่คอยช่วยเหลือสิ่งต่าง ๆ และให้กำลังใจในการแข่งเสมอมา”

sportyrelax เว็บไซต์รวมกีฬา ข่าวสารสาระเกี่ยวกับ กีฬารอบโลก

KINGNBA อัพเดทข่าวสารวงการกีฬาบาสเกตบอล ผลบาส ผลบาสทั่วโลก